หนังใหม่ น่าดูเรื่อง The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่รักที่ท่าน วันนี้เรามี หนังใหม่ มาแนะนำทุกคนอีกแล้ว ซึ่งหนังที่จะนำมาฝากในครั้งนี้ถ้าเพื่อน ๆ ได้ยินชื่อก็คงจะคุ้นหูกันอย่างดี เพราะบ้านเราเคยนำมาฉายให้พวกเราดูหลายภาคแล้วนั่นเอง และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของหนังเรื่องนี้ ก็สามารถเป็นที่จดจำและรู้จักในหมู่แฟนหนังเป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งชื่อของหนังที่แอดกำลังหมายถึงอยู่นี้ก็คือ The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย ซึ่งเป็นภาคล่าสุดนั่นเองค่ะ 

หนังใหม่

หนังใหม่ เรื่อง The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย

The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย คือหนังที่เป็นตำนานเกี่ยวกับผีซึ่งแต่งโดย ผูสงหลิง นักแต่งในรัชสมัยราชวงศ์แมนจูของจีน โดยหนังเรื่องนี้ก็ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง หลินเจินเจา มาทำการกำกับ ในส่วนของนักแสดงนำก็ได้แก่ Oliver Chen, Eleanor Lee, Norman Chui, Yuen Wah, Ken Lok และ Steven Cheung หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 โดยหนังเรื่องนี้ก็อยู่ในสังกัดของ WETV โดยหนังถูกดัดแปลงมาจากเรื่อง โปเยโปโลเย เย้ยฟ้าแล้วก็ท้า หรือที่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า A Chinese Ghost Story ที่ถูกฉายในปี 1987 และหนังก็ได้รับการตอบรับจากผู้ชมอย่างล้นหลามจนได้มีภาคต่อ ๆ อีกเรื่อย ๆ และภาคล่าสุดก็คือภาคของปี 2020 นั่นเองค่ะ 

เรื่องย่อของ หนังใหม่ เรื่อง The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย

หนังได้นำเสนอเรื่องราวความรักต่างภพ ระหว่างบัณฑิตหนุ่มผู้ใสซื่อและผีสาวแสนสวย โดยในระหว่างที่พวกนักปราบปีศาจ ได้ปลอมตัวเป็นทหารบุกมาล่าปีศาจที่วัดร้างแห่งหนึ่ง แต่แล้วพวกเขาก็โดนผีแม่เฒ่าเล่นงาน จนทุกคนถูกผีแม่เฒ่าดูดกลืนวิญญาณไปทั้งหมด ส่วนผีสาวอย่าง เนี่ยเสี่ยวเชี่ยน หรือนางเอกของเรานั้นก็มีหน้าที่ในการหลอกล่อหนุ่ม ๆ ให้หลงไปกับความงามของนาง เพื่อที่จะฆ่าเอาพลังหนุ่ม ๆ ไปมอบให้ผีแม่เฒ่าหรือหัวหน้าปีศาจผู้มีพระคุณนั่นเอง จนกระทั่งคืนหนึ่ง หนิงไฉ่เฉินหรือพระเอกของเรา ซึ่งเป็นบัณฑิตหัวใจบริสุทธิ์ ได้เดินทางไปสอบในเมืองจนพลัดหลงเข้ามาในเขตนี้เข้า นางเอกที่เห็นก็คิดจะจัดการหลอกล่อเขา แต่เมื่อเธอได้เห็นถึงความแตกต่าง ที่พระเอกมีไม่เหมือนชายใด เนื่องจากพระเอกนั้นใสซื่อและนิสัยดีมาก เธอเลยทำร้ายเขาไม่ลง และเริ่มมีใจให้กับเขา เมื่อทั้งสองมีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกันบ่อยครั้งเข้า แต่แล้วผีแม่เฒ่ากลับยกนางเอก ให้แต่งงานกับกับปีศาจขุนเขา โดยที่ผีแม่เฒ่านั้นได้รับสินบนจากปีศาจขุนเขา แล้วประกอบกับที่ผีแม่เฒ่าหมายมั่นปั้นมือ จะเอาชีวิตที่แสนบริสุทธิ์มาเพิ่มตะบะตัวเองให้ได้ ทำให้พระเอกตัดสินใจพานางเอกหนีออกมาจากแดนปีศาจ การหนีของพวกเขาทั้งสองนั้นมันช่างลำบากนัก เนื่องจากมีคู่ต่อสู้ทั้งฝ่ายปีศาจแม่เฒ่าและปีศาจขุนเขา ที่พยายามจะจับนางเอกกลับไปเป็นเจ้าสาวให้แก่เขา แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดี เมื่อนักปราบปีศาจได้ผ่านมาพบพวกเขาเข้า และซาบซึ้งในความรักของพวกเขาทั้งสองคน จึงได้ช่วยพาทั้งสองกำจัดปีศาจแม่เฒ่าจนสำเร็จ ต่อมาเมื่อถึงกำหนดวันแต่งงานของปีศาจขุนเขากับนางเอก พระเอกก็ออกเดินทางเพื่อช่วยพาเธอหนี โดยนักปราบปีศาจได้มอบดาบให้เขาไปใช้ ตัดสิ่งที่พันธนาการเขาไว้ และให้กลับมาก่อนที่ธูปจะหมดหนึ่งก้าน พระเอกรีบบุกไปช่วยนางเอกทันที จนเขาสามารถพานางเอกออกมาได้ และนั่นมันก็ทำให้ปีศาจขุนเขาเกรี้ยวกราด และตามพวกเขามายังโลกมนุษย์ เพื่อพานางเอกกลับไปแต่งงานด้วย แต่นักปราบปีศาจก็มาช่วยต่อสู้กับฝ่ายปีศาจขุนเขา จนพวกมันถูกฆ่าตาย แต่ทันใดกงล้อวิญญาณก็ได้โผล่ออกมาดูดปีศาจขุนเขาเข้าไป รวมถึงนางเอกด้วย พระเอกที่จับมือนางเอกไว้ก็ถูกนักปราบผีพูดเตือนสติ ว่าให้ปล่อยนางเอกไป เพราะเธอจะได้มีโอกาสไปเกิดใหม่  พระเอกเลยยอมปล่อยเธอไป จนหลายปีต่อมาพระเอกก็ได้เจอกับนางเอกที่มาเกิดใหม่อีกครั้ง

วิจารณ์ หนังใหม่ เรื่อง The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย

สำหรับโปเยโปโลเยในภาคนี้ ก็ต้องขอชมเลยว่านางเอกสวยมากไม่แพ้ภาคแรกเลยค่ะ ชุดก็สวยปังสุด ๆ ฉากก็อลังการสวยหรูมาก ๆ เมื่อเทียบกับภาคแรกแล้ว คงบอกไม่ได้ว่าภาคนี้สู้ได้ไหม เพราะเทคโนโลยี่ที่ภาคนี้ใช้มันก็ทันสมัยกว่าภาคแรกแน่นอน แต่ภาคแรกนั้นมันก็เป็นอะไรที่คลาสสิกมาก ๆ จนคิดว่าไม่มีภาคไหนโค่นมันลงมาได้ค่ะ ความรู้สึกของเรานั้น มันจะเหมือนกับว่าหนังสองเรื่องนี้ มันคือหนังคนละม้วนที่บังเอิญมีเนื้อหาคล้ายกันเฉย ๆ ค่ะ ใครที่อยากเห็นความสวยงามของฉากต่าง ๆ ในหนังเรื่องนี้แอดแนะนำให้ไปหาหนังตัวเต็มมาดูเลยจ้า 

ข้อคิดที่ได้จาก หนังใหม่ เรื่อง The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย ก็คือ หัวใจที่สะอาดบริสุทธิ์นั้น ย่อมเป็นที่หมายปองของสิ่งชั่วร้าย ที่จ้องจะพุ่งมาอาศัยผลประโยชน์จากมัน แต่เมื่อธรรมมะย่อมชนะอธรรมฉันใด คนดีก็ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองด้วยเช่นกันค่ะ ดังนั้นหากวันนี้เรากลับมาทบทวนจิตใจตัวเองแล้ว ถ้ามันสกปรกก็ให้เราเริ่มชำระล้างจิตใจ ด้วยการคิดดีเป็นสิ่งแรกก่อน จากนั้นก็ให้ประพฤติดีตามค่